2 năm, 1.200 câu lạc bộ khởi nghiệp dành cho thanh niên

Ngày 27-11, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị Giải pháp nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Sự kiện do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Văn phòng Đề án 844, Văn phòng các chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ KH&CN tổ chức.

2 năm, 1.200 câu lạc bộ khởi nghiệp dành cho thanh niên  - ảnh 1
Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia chương trình Tập huấn.

Tại hội nghị, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho hay, chỉ tính từ năm 2018 đến nay, đã có hơn 1200 câu lạc bộ khởi nghiệp dành cho thanh niên được thành lập. Hơn 2000 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ với tổng kinh phí lên đến hơn 190 tỷ đồng.

Năm nay, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19 toàn cầu, nhưng các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo diễn ra hết sức sôi nổi.

Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do các bạn trẻ đã chứng tỏ được khả năng thích ứng và đột phá không chỉ trong tăng trưởng mà còn hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả bằng các giải pháp tiên tiến.

Tại hội nghị, các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được nghe những chia sẻ của các chuyên gia, doanh nhân thành đạt, các nhà đầu tư về góc nhìn đối với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam 2020).

Loading