Giả thông báo của công an, tung tin giả bé gái bị bắt cóc

Ngày 8-12, ông Phạm Phú Nam, Chủ tịch phường Lái Thiêu (TP Thuận An, Bình Dương), cho biết thông tin bé gái bị bắt cóc tại phường Lái Thiêu được đăng tải trên mạng xã hội là tin giả.

Giả thông báo của công an, tung tin giả bé gái bị bắt cóc - ảnh 1
Chính quyền địa phương khẳng định thông tin này là giả. Ảnh: Chụp từ màn hình

Theo ông Nam, ngay sau khi xuất hiện thông tin này ông đã chỉ đạo công an phường thông báo với người dân trên địa bàn phường để tránh gây hoang mang dư luận. Đồng thời, báo cáo vụ việc lên công an thành phố để có hướng xử lý .

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tại Trưởng Công an phường Lái Thiêu là Thiếu tá Nguyễn Thành Ngưng, chứ không phải người ký tên như thông báo giả này.

Trước đó, vào ngày 7-12, trên mạng xã hội đăng tải một trạng thái thông tin một bé gái tại phường Lái Thiêu bị bắt cóc. Kèm theo một thông báo có ký tên và đóng dấu của Công an phường Lái thiêu.

Dòng trạng thái này ngay lập tức được hàng chục ngàn người chia sẻ, với mong muốn hỗ trợ gia đình nạn nhân tìm kiếm.

Phóng viên đã liên hệ với chị PTTH, là mẹ bé gái có hình ảnh trong thông báo bị bắt cóc. Chị H. cho biết gia đình chị ở Đắk Lắk chứ không phải ở Bình Dương. Con gái của chị vẫn đang ở nhà bình thường chứ không hề bị bắt cóc. Hình ảnh con gái chị được lấy từ trang cá nhân của chị, rồi ghép vào thông báo. Các thông tin như thông báo hoàn toàn sai sự thật.

“Sau khi có thông tin này, cuộc sống gia đình bị xáo trộn. Người thân của gia đình không biết nên rất hoang mang. Nhiều người gọi điện đến hỏi thăm” - chị H. nói.

Chị H. cho biết thêm, chị vừa làm đơn tố cáo lên Công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi lấy hình con gái chị đăng tải thông tin sai sự thật.


Loading