Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump dương tính với virus SARS-COV-2

Chú thích ảnh
Luật sư riêng của Tổng thống Mỹ, ông Rudy Giuliani phát biểu tại cuộc họp báo ở Philadelphia, bang Pennsylvania ngày 7/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Với kết quả trên, ông Giuliani trở thành thành viên mới nhất trong đội ngũ của Tổng thống Trump bị mắc COVID-19. Trước đó, Chánh văn phòng Nhà Trắng, Thư ký báo chí, Giám đốc chiến dịch tranh cử, nhiều cố vấn cấp cao và con trai lớn của Tổng thống Trump đều mắc COVID-19.

Ông Giuliani mắc COVID-19 khoảng 2 tuần sau khi con trai ông là Andrew, người làm việc tại Nhà Trắng, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2. Ở độ tuổi 76, cựu thị trưởng thành phố New York có nguy cơ cao mắc các biến chứng nghiêm trọng do virus SARS-COV-2 gây ra.

Với vị trí là luật sư chính trong các thách thức pháp lý của Tổng thống Trump đối với kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11, trong hai tuần qua, ông Rudy Giuliani đã đi tới các bang chiến địa quan trọng như Michigan, Pennsylvania và Arizona.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở thành phố Valdosta thuộc bang Georgia ngày 5/12, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra cáo buộc về gian lận trong cuộc bầu cử và tuyên bố "chiến thắng cuối cùng" vẫn sẽ thuộc về ông.

Đặng Huyền (TTXVN)
Thủ tướng Croatia dương tính với SARS-CoV-2
Thủ tướng Croatia dương tính với SARS-CoV-2

Một người phát ngôn của Thủ tướng Croatia ngày 30/11 xác nhận ông Andrej Plenkovic đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Loading