Ông Trump đến Florida nghỉ lễ, một đi không trở lại Nhà Trắng?

Theo CNN, Nhà Trắng hiện đã lên kế hoạch để ông Trump nghỉ lại tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago trong dịp Giáng sinh và năm mới.

Sau kì nghỉ, ông Trump có thể sẽ trở lại Washington vào những ngày cuối cùng của nhiệm kì.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên cho biết chính quyền đang thảo luận về khả năng ông Trump và Đệ nhất phu nhân Melania sẽ ở lại Florida, và không quay về Nhà Trắng.

Ông Trump từng dự định đến Mar-a-Lago vào Lễ Tạ ơn, nhưng đã hủy chuyến đi vì khu nghỉ riêng của Tổng thống đang được cải tạo. Nhiều người đồn đoán ông Trump có thể sẽ chuyển đến ở hẳn tại Mar-a-Lago sau khi kết thúc nhiệm kì.

Khi được hỏi về viễn cảnh Tổng thống sẽ đến Florida vào tháng 12 và không bao giờ trở lại Washington, một nguồn tin trả lời đó là “suy đoán thuần túy”.

Nhưng trong bối cảnh ông Trump vẫn chưa nhượng bộ kết quả bầu cử, các nhân viên Nhà Trắng thừa nhận Tổng thống hiện vẫn chưa có kế hoạch về việc ông sẽ làm gì sau khi cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden vào ngày 14/12.

Theo CNN, ông Trump vẫn đang xem xét một loạt các lệnh ân xá và các động thái khác trước khi rời nhiệm sở. Ông đã dành phần lớn thời gian trong những tuần qua để xem truyền hình đưa tin về quá trình chuyển giao quyền lực và nói chuyện với các cố vấn về các cáo buộc khác nhau liên quan đến kết quả bầu cử.

Hiện chưa rõ ông Trump có dự định gì trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden. Có nguồn tin cho rằng ông Trump sẽ tổ chức một cuộc vận động, mở màn chiến dịch tranh cử cho năm 2024 cùng thời điểm với lễ nhậm chức của tân Tổng thống vào ngày 20/1.

Một số trợ lý đã khuyến khích ông Trump nên chuyển giao quyền lực theo cách truyền thống, vì tin rằng điều đó sẽ giúp ông bảo vệ danh tiếng. Nhưng Tổng thống không ủng hộ ý tưởng tổ chức sự kiện chào đón ông Biden và phu nhân đến Nhà Trắng như các Tổng thống Mỹ từng làm.

Ông Trump sẵn lòng tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trên truyền hình

Một quan chức Nhà Trắng hôm thứ Hai cho biết Tổng thống Donald Trump sẵn lòng tiêm vắc-xin COVID-19 trên sóng truyền hình trực tiếp. Tuy nhiên, ông có thể không phải là ứng viên phù hợp nhất vì từng mắc COVID-19 trước đó.

THẾ GIỚI 24H: Nhóm ủng hộ ông Trump vác súng bao vây nhà trưởng ban bầu cử Michigan

Nhóm hàng chục người biểu tình mang theo cờ Mỹ và súng áp sát nhà Tổng Thư ký bang Michigan Jocelyn Benson rồi hô to khẩu hiệu đòi đảo ngược kết quả bầu cử tại bang.

Tổng thống Trump ‘đang lên kế hoạch rút lui khỏi Nhà Trắng”

Theo một báo cáo từ Axios, ông Donald Trump đang chuẩn bị cho một màn rút lui ồn ào khỏi Nhà Trắng sau khi để thua ông Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Theo CNN

Loading