Quảng Bình: Khởi tố kẻ chiếm đoạt hàng cứu trợ vùng lũ

Cụ thể, ngày 22/10/2020, Ngô Xuân Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lũ lụt gồm 150 thùng cá hộp chứa 7.200 hộp cá trị giá gần 160 triệu đồng từ Khánh Hòa ra Quảng Bình giao cho người phụ nữ tên Hạnh, là thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên. Nhưng đối tượng Sĩ không giao hàng cho bà Hạnh như thỏa thuận mà đưa số hàng trên về nhà của một người dân tại xã Cự Nẫm rồi tự ý cho người chia nhỏ số hàng nói trên và phân phát cho một số người dân ở xã Cự Nẫm, xã Hưng Trạch, TT. Phong Nha.

Quảng Bình: Khởi tố kẻ chiếm đoạt hàng cứu trợ vùng lũ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố Ngô Xuân Sĩ.


Vì thấy không nhận được hàng nên những người nhờ Sĩ chở giúp đã gọi điện, nhắn tin yêu cầu Sĩ trả lại 150 thùng cá hộp nhưng Sĩ nói dối là xe bị tai nạn nên chưa giao hàng được. Sau khi nhận được tố giác, cơ quan chức năng tiến hành xác minh. 

Qua xác minh đối tượng Sĩ chỉ phát hơn 5.500 hộp cá, với trị giá hơn 121 triệu đồng cho người dân. Còn gần 1.700 hộp cá có trị giá khoảng 37 triệu đồng Sĩ khai đã sử dụng và phân phát hết cho bà con ở một số địa phương khác như thôn Hà Lời của xã Sơn Trạch, thôn Phong Nha của thị trấn Phong Nha. 

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chính quyền và người dân hai thôn Hà Lời và thôn Phong Nha khẳng định không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp. Với những thông tin đó, có cơ sở xác định Ngô Xuân Sĩ đã thực hiện hành vi chiếm đoạt số hàng cứu trợ lũ lụt trên và có dấu hiệu tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". 

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hùng Trần

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Loading