Tự hào một dải biên cương

Tham dự lễ trao giải có: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, các tác giả đạt giải thưởng.

Tự hào một dải biên cương - ảnh 1 Các đại biểu tham quan triển lãm

Được tổ chức lần đầu tiên và trong bối cảnh đầy khó khăn của đại dịch COVID-19, cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật thu hút được sự quan tâm sâu sắc từ các tầng lớp nhân dân,nhất là giới nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên.

Chỉ trong vòng 5 tháng, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được gần 7.000 ảnh dự thi, với 4.078 ảnh đơn và 399 bộ ảnh của 745 tác giả từ 63 tỉnh ,thành phố của cả nước.

Tự hào một dải biên cương - ảnh 2 Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao công tác tổ chức và kết quả của cuộc thi ,các tác phẩm đã thể hiện sự hấp dẫn hiệu quả trong việc đa dạng hóa phương thức thông tin của công tác tuyên truyền về phân giới cắm mốc và quản lý biên giới. Kết quả đáng khích lệ của cuộc thi là minh chứng sống động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước đối với chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia với biên cương của Tổ quốc. Trong dịp này ban tổ chức và hội đồng giải thưởng đã lựa chọn 21 tác phẩm xuất sắc để trao giải gồm: 2 giải nhất; 3 giải Nhì; 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Cùng với tôn vinh tác giả đạt giải, dịp này, Ban tổ chức cũng chọn 196 tác phẩm để triển lãm, trưng bày tại Trụ sở Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, số 165 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội và được mở cửa miễn phí cho nhân dân đến tham quan triển lãm đến hết ngày 9/12/2020.
Tự hào một dải biên cương - ảnh 3 Giải nhất hạng mục ảnh đơn
Tự hào một dải biên cương - ảnh 4 Giải nhì hạng mục ảnh đơn
Tự hào một dải biên cương - ảnh 5 Giải nhất hạng mục ảnh bộ
Tự hào một dải biên cương - ảnh 6 Giải nhì hạng mục ảnh bộ
Loading